Năm bước lắp đặt Rèm Tự Động

Có nhiều gia đình không sử dụng Rèm vì họ cảm thấy không cần đến chúng, vừa tốn chi phí mua Rèm vừa tốn chi phí lắp đặt. Nhưng họ không biết rằng, những chiếc Rèm cửa cao cấp phát huy rất tốt vai trò của nó, tăng độ mở cho không gian sống, giúp hạn chế đi ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn luôn đảm bảo cho căn nahf của bạn có một độ thông thoáng nhất định. Khi mua Rèm Tự Động thì có nhiều gia đình nhờ thợ đến lắp đặt, còn một số khác muốn tự lắp đặt để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lắp đặt Rèm Tự Động đúng cách, đúng quy trình nhằm đảm bảo an toàn và mang tính thẩm mỹ. Rèm Tự động đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, từ các hộ gia đình cho đến văn phòng, công ty, khách sạn nhờ tính năng ưu việt của nó. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết với Năm bước lắp đặt Rèm Tự Động đúng cách, an toàn và hiệu quả.

Tính năng ưu việt của Rèm Tự Động

  • Với công năng chắn gió, cản sáng, chắn bụi, chắn tia UV từ mặt trời không làm gây hại làn da cho gia đình bạn.
  • Bạn có thể cài đặt hẹn giờ đóng-mở, điều khiển từ xa giúp bạn dễ dàng thực hiện những thao tác theo ý muốn mà không cần phải ở tại chỗ.
  • Rèm Tự Động có rất nhiều kiểu dáng, nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.
  • Phù hợp cho mọi không gian.
  • Độ bền cao, an toàn với trẻ nhỏ

Những lưu ý cần thiết trước khi lắp đặt Rèm Tự Động

Một số kinh nghiệm lắp Rèm Tự Động

Rèm Tự Động đang dần trở thành xu hướng được nhiều gia đình lắp đặt và sử dụng, với sự tiện lợi và đem đến trải nghiệm sử dụng hoàn toàn mới cho ngôi nhà.
– Để sử dụng Rèm Tự Động thông thường sẽ cần có hệ thống ray chuyên dụng phù hợp với mô tơ Rèm tương ứng và không thể sử dụng lẫn lộn với ray Rèm thông thường. Trên thị trường phổ biến có 2 loại ray là ray vuông âm trần (thường lắp vào hốc Rèm âm trần) và ray tròn dùng với loại vải xỏ lỗ (lắp nổi lên tường).
– Đối với trường hợp đã có Rèm sẵn, bạn có thể tái sử dụng lại vải Rèm này mà không cần thay thế vải Rèm mới. Tất cả những gì cần thiết là thay thế ray Rèm và lắp thêm mô tơ Rèm thông minh là có thể sử dụng được

Động cơ Rèm

– Nếu là nhà chung cư hay nhà phố có chừa hốc sẵn rồi thì nên lắp loại ray âm vuông cho đẹp. Nếu nhà chung cư hay nhà phố mà không có chỗ hốc Rèm thì nên lắp loại ray tròn xỏ lỗ (lắp nổi lên tường), nhìn sẽ thẩm mỹ hơn.
– Với Rèm 2 lớp thì chỗ hốc Rèm phải đạt tối thiểu 25cm. Do mỗi lớp Rèm sẽ sử dụng 1 motor và 1 ray Rèm riêng biệt, vì vậy nếu hốc Rèm quá nhỏ sẽ gây hiện tượng 2 lớp vải Rèm cọ sát vào nhau ảnh hưởng đến độ “trơn” của Rèm.
– Phải có nguồn điện cấp cho motor Rèm ở phía bên trái hoặc bên phải của chỗ treo Rèm. Bạn có thể đặt sẵn ổ cắm hoặc chờ dây điện nguồn cho Rèm. Trong trường hợp làm mới thì nên để sẵn ổ cắm âm tường gần vị trí đặt mô tơ Rèm cho gọn và đẹp.
– Động cơ Rèm hay gọi là moter. Mỗi hãng sản xuất cũng như mỗi loiaj đều có công suất hoạt động riêng.

  • Moter Rèm Nhật Bản: Hoạt động tốt, tiếng khá êm. Độ bền cao và có lực tải nặng.
  • Moter Rèm Hàn Quốc: Thiết kế của moter này rất nhỏ gọn. Tuy nhiên tiếng khá ồn và có nhiều nhược điểm.
  • Moter Rèm Hà Lan: Hoạt động rất êm, độ bền cao và nó được xem là dạng motor được khá nhiều gia chủ yêu thích.

– Phần lựa chọn động cơ cho Rèm Tự Động khá quan trọng vì nó còn phụ thuộc vào tiếng ồn của công suất hoạt động, độ bền,… ảnh hưởng đến bộ Rèm của quý khách. Ngoài ra vấn đề hoạt động bền lâu không hỏng hóc thường xuyên cũng là một vấn đề.

Thanh treo

– Thanh treo hay thanh ray cũng đều quyết định khá nhiều đến hoạt động của bộ Rèm.  Với nhiều khung cửa, thanh treo cần có độ cong. Khi đó thanh treo phải được uống cong nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.
– Thanh treo cần hoạt động tốt và không bị kẹt. Nếu thanh treo bị kẹt thì sẽ làm hỏng động cơ. Việc lựa chọn thanh treo cần phải tiêu chuẩn. Ngoài ra hệ thống dây kéo, phụ kiện cần đảm bảo.
– So với hệ thống Rèm thông thường Rèm tự động cần hoạt động trơn tru hơn. Cấu tạo khá phức tạp cũng là một trong những nguyên nhân cần thiết.

Hộp Rèm

– Hộp Rèm ảnh hưởng khá là nhiều đến thẫm mỹ của bộ Rèm và nó cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà nữa. Hiện nay xu hướng Rèm âm trần đang là xu hướng chính trong thiết kế Rèm cửa. Với Rèm tự động có lẽ 99% sẽ được thiết kế theo dạng hộp Rèm. Độ rộng của hộp Rèm động cơ có hai tiêu chuẩn dành cho dạnh Rèm hai lớp và một lớp.

  • Với Rèm vải hai lớp có độ rộng từ 20-25cm. Rèm một lớp thì độ rộng của nó là từ 15-18 cm.
  • Với Rèm Cuốn hay Roman, Cầu Vồng độ rộng từ 12-15 cm.

Đường điện và vị trí moter: Thường được đặt ở vị trí chô thu Rèm về, để mọi thứ được thẩm mỹ hơn thì moter và đây cần đặt sát hốc Rèm và được che chắn bởi Rèm cửa.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp dặt Rèm Tự Động

– Trước khi vào quá trình lắp đặt Rèm Cửa Tự Động, bạn hãy chắc chắn và đảm bảo rằng bạn có đầy đủ các công cụ cần thiết. Dưới đây là các loại thiết bị lắp đặt Rèm cửa bạn cần có: Tua vít đầu philips, thước dây, thang leo, bút chì, kính bảo vệ, công cụ tìm chốt bảo vệ, bàn là va không thể thiếu Rèm cửa, thanh Rèm.
– Nếu không có các dụng cụ trên thì bạn không thể lắp đặt được Rèm treo cửa tự động, không đảm bảo được an toàn khi đo đạc và lắp đặt.
Lưu ý : Bạn không thể quên đó là chiều dài của Rèm cửa, vì đây sẽ là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí lắp đặt thanh treo tường tự động. Đây là điều quan trọng trước khi lắp đặt Rèm Tự Động.

Năm cách lắp đặt Rèm Tự Động

Bước 1: Đầu tiên bạn phải xác định xem bạn muốn gắn ở vị trí tường nhà hay trần nhà, nếu lựa chọn gắn trần hãy đo cách tường ít nhất ba vị trí theo khoảng cách mong muốn, còn nếu là treo tường hãy đo khoảng cách mở cửa sổ phía trên ở ba vị trí theo khoảng cách bạn muốn.
Bước 2: Sau đó lắp ráp đường ray và siết chặt tất cả các vít allen ở cả hai bên đầu chiều dài, lưu ý xem xét kỹ và đảm bảo chúng được căn chỉnh thích hợp và hoàn hảo, kéo dây đai quay quanh cả hai đầu ròng rọc và gặp nhau ở giữa. Đặt các ròng rọc lớn bằng nhựa có rãnh cho động cơ trên cùng một mặt phẳng với rãnh, chưa kết nối vội và hãy đảm bảo rãnh động cơ của ròng rọc được hướng lên trên. Tháo miếng kim loại góc vuông hình chữ L khỏi các ròng rọc cuối bằng tua vít phillips đặt sang một bên.
Bước 3:  Chạy dây đai qua rãnh ở dưới cùng của rãnh lắp ráp, sau đó đẩy quanh một trong các đầu của ròng rọc cho tới khi đến đầu cuối cùng, nắp thêm hai đầu bằng nhựa và kết hợp cùng một trong các miếng nhựa của xe đẩy, chèn dây đai có gắn xe đẩy vào rãnh trên cùng và kéo xuống nửa đường.
Bước 4 : Ở đầu ngược lại hãy làm giống như quy trình ở bước 3, hãy nhớ lắp xe đẩy có bánh xe quay ra khỏi phí tâm đường ray và hướng về phía ròng rọc mà bạn vừa đưa dây đai qua. Luồn dây đai có gắn xe đẩy vào rãnh trên cùng và kéo về phía xe đẩy đầu tiên, bây giờ các ròng rọc đã có đầy đủ ở thanh Rèm cửa. Tuy nhiên sẽ có phải điều chỉnh một vài đầu vì ròng rọc có thể dễ dàng bị chồng chéo lên nhau, bạn có thể kéo xe đẩy để chúng vào đúng vị trí.
Quan sát thấy chiều dài dây đai bị trùng bạn cần phải cắt bớt một nửa để chúng có thể cân bằng và sử dụng an toàn hơn, sau khi điều chỉnh hãy chèn miếng kim loại vào chiều dọc giữa hai xe đẩy.
Bước 5 : Cuối cùng là bước căng hệ thống của Rèm Tự Động, ở bước này bạn hãy quan sát và phân biệt sự khác nhau chồng chéo của ròng rọc và đường ray, vặn chặt các loại ốc vít, kiểm tra hoạt động di chuyển của Rèm.

Lời kết: Rèm Tự Động là sản phẩm rất thông minh có thể giúp bạn rút ngắn được mọi thao tác trong sinh hoạt cuộc sống thường ngày. Muốn làm một bộ Rèm cửa đẹp tùy vào từng loại ô cửa sổ và đưa ra kích thước chính xác. Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng những chia sẻ về Cách lắp đặt Rèm Tự Động đến quý khách hàng có thêm kinh nghiệm và lắp đặt thành công. Rèm cửa không những chắn gió, cản nắng mà nó còn tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp và hiện đại, mang đến không gian cảm xúc cho ngôi nhà. Cảm ơn bạn đã dành một ít phút để đọc bài viết của chúng tôi.

Đọc tiếp:

Tại sao Rèm Tự Động là xu hướng lựa chọn mới cho thời đại công nghệ 4.0?
Rèm Tự Động là gì? Rèm Tự Động gồm những loại nào?
Rèm Tự Động dùng cho những không gian nào?
Những hãng động cơ của Rèm Tự Động nổi tiếng và ưa thích tại Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0965 067 899